Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ 5×20 Và Đặc Điểm Cơ Bản

Hiện nay, phong cách xây dựng các căn nhà cấp 4 đang được nhiều gia đình yêu thích. Kiểu thiết kế nhà cấp 4 này đặc biệt phù hợp đối với các gia đình trẻ. Bởi nhà cấp 4 có kinh phí xây dựng vừa phải. Đối với những gia đình có một ô đất nhỏ với diện tích mặt tiền khiêm tốn và chiều dài ở mức tương đối. Thì mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 sẽ là một trong những gợi ý. Từ đó cho những ý tưởng xây dựng căn nhà phù hợp với phong cách gia chủ. Cùng khám phá mẫu nhà cấp 4 5x20m đẹp với chi phí phù hợp sau đây.

Thông tin cơ bản về nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Vì sao nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 lại được ưa chuộng?

Nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao kéo theo các mẫu nhà trở nên đa dạng. Trong đó thì nhà cấp 4 được ưa chuộng hơn cả. Bởi vì có chi phí xây dựng vừa phải, hợp túi tiền với những gia đình trẻ. Đồng thời, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà cấp 4 vừa đẹp vừa đa dạng. Có thể tận dụng được tối đa cho những gia đình có đông người.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 là kiểu nhà cấp 4 đang được ưa chuộng nhất. Trong đó thì chiều ngang là 5m và chiều rộng là 20m. Chi phí để xây dựng nhà cấp 4 5×20 cũng không lớn. Thời gian xây dựng ngắn và không cần nhiều về kỹ thuật cao.

Đặc điểm của nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Các mẫu đấy có kích thước 5×20 tương đối phổ biến hiện nay, đặc biệt tại khu vực đông dân. Khi có mẫu đất vậy thì thường xu hướng lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại. Để tận dụng được tốt nhất không gian sử dụng. Những mẫu nhà cấp 4 được nhắc đến nhiều hơn bởi chúng có những đặc điểm như sau:

Diện tích nhỏ

Diện tích nhỏ nên phong cách đơn giản, không nhiều chi tiết cầu kỳ. Nhưng lại tạo được không gian sinh hoạt tốt nhất. Giúp tận dụng được mọi diện tích sẵn có của ô đất. Đồng thời, phong cách thiết kế hiện đại thích hợp dành cho những căn nhà có diện tích khiêm tốn.

Chi tiết: Nhà Cấp 4 Mái Thái 5×20 Đang Được Ưa Chuộng?

Thường được bài trí với kiến trúc nhà ống

Các thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 m thường được bài trí với kiến trúc nhà ống. Vừa đẹp mắt và hài hòa trong tổng thể kiến trúc. Do chiều rộng có kích thước khiêm tốn nên các kiến trúc sư sẽ tận dụng lối thiết kế nhà ống. Tạo không gian riêng dành cho mỗi thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 5x20m rất đa dạng và phong phú

Trong đó các mẫu nhà cấp 4 1 tầng, nhà cấp 4 có gác lửng hay nhà cấp 4 2 tầng 5x20m,… được nhiều gia đình lựa chọn.

Chi phí xây dựng thấp

Chi phí để xây dựng nhà cấp 4 thường khiêm tốn hơn so với các kiểu nhà khác. Đây là mẫu nhà thích hợp cho những gia đình không có điều kiện kinh tế tốt.

Đây là những đặc điểm cơ bản nhất của mẫu nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ. Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp với diện tích 100m2.

nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20
nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 phổ biến hiện nay

Phong cách hiện đại là xu hướng thiết kế chính của mẫu nhà cấp 4 5x20m. Giúp tận dụng tối đa diện tích khiêm tốn để tạo nên không gian sống tốt nhất dành cho các gia đình. Có thể kể đến những mẫu nhà cấp 4 100m2 hiện nay như sau:

Mẫu nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ mái thái

Thông số kĩ thuật

Gia đình có nhiều thành viên thì mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 này là một trong những lựa chọn thích hợp nhất. Thông số cụ thể của mẫu nhà này như sau:

  • Diện tích đất nền: 120m2
  • Diện tích xây dựng nhà 100m2 ( 5x20m)
  • Thiết kế móng: Móng sẽ được xây dựng từ 10 – 30% đối với móng cọc. Và đối với móng bằng là 30 – 50%.
  • Phần mái: Phần mái chiếm khoảng 20 – 30% diện tích xây dựng thô.

Thiết kế chung

Mẫu nhà cấp 4 5x20m này xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại. Mái thái được lựa chọn để đảm bảo tiết kiệm chi phí. Nhưng vẫn đảm bảo được công năng che chắn, chống nước, chống ồn tốt. Lối kiến trúc mái thái rất phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Thiết kế căn nhà được thiết kế phần sâu không quá rộng. Nhưng đảm bảo được không gian sống thông thoáng cho căn nhà.

Thiết kế đơn giản, tận dụng được diện tích những ô đất trống để tạo không gian rộng rãi hơn. Ngoài ra còn giúp ngôi nhà đẹp hơn. Phối màu hài hòa, từ tone màu của mái cho tới cách sử dụng mái cho cổng. Những song sắt cổng được sơn tối màu để làm nổi bật nền sơn trắng của căn nhà. Phần ngoại thất của căn nhà được thiết kế với mái thái lớn để che sảnh. Không quá rộng nhưng đủ tạo ra một hành lang sảnh hiện đại và tiện lợi.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20m có bài trí nội thất vô cùng khoa học. Từ phần sảnh chính đi vào là diện tích phòng khách. Bên cạnh đó là phòng thờ hướng ra cổng chính. Phía bên trong thiết kế phòng sinh hoạt chung rộng rãi. Đối diện sẽ là phòng ngủ 1. Cùng hướng với phòng sinh hoạt chung sẽ là 2 phòng ngủ còn lại. Đối diện với 2 phòng ngủ này là khu bếp và bàn ăn được thiết kế khá rộng. Phía trong cùng được thiết kế 1 sân phơi nho nhỏ để cho gia đình sử dụng.

Đọc thêm: Thông tin không thể bỏ lỡ về mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 giá rẻ

nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20
nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Nhà cấp 4 5×20 m 3 phòng ngủ chữ L

Phong cách thiết kế nhà hình chữ L cho diện tích 5x20m thường được bài trí không gian khoa học và tiện nghi. Ngoại thất cũng được thiết kế theo xu hướng đơn giản. Nhưng luôn đảm bảo được tính thống nhất và hài hòa cho toàn bộ căn nhà.

Ngoại thất của căn nhà cấp 4 chữ L khá đơn giản. Cách sử dụng mái thái chữ A truyền thống kết hợp hài hòa với các lớp xếp chồng. Giúp chia tách diện tích sảnh với các không gian bên trong. Thiết kế hình chữ L tuy không quá rộng nhưng đẹp mắt và tiện nghi.

Căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 này được thiết kế 2 sảnh. Gồm 1 sảnh chính và 1 sảnh phụ tạo ra sự lưu thông và thu hút được ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Từ khu vực sảnh chính đi vào sẽ là phòng khách với diện tích rộng rãi. Đối diện là một phòng ngủ và bên trong sẽ là khu nhà bếp và nhà ăn. Đối diện với nhà ăn và nhà bếp là 2 phòng ngủ còn lại. Hai nhà vệ sinh được thiết kế riêng ở bên ngoài. Đảm bảo nhu cầu sử dụng tốt nhất cho các gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ diện tích 5x20m

Đối với những gia đình có ít thành viên và muốn có một không gian sống rộng rãi. Vậy thì lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Mẫu nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ có gác lửng

Mẫu nhà 4 5x20m có gác lửng là một lựa chọn khoa học cho những gia đình có đông người. Không gian các tầng đều được bài trí hài hòa. Đảm bảo tối đa hóa diện tích sử dụng cho tất cả mọi người.

Từ ngoài đi vào sẽ là sảnh chính, tiếp đến là diện tích phòng khách. Bên trong thiết kế phòng ngủ, Không gian mặt sàn tầng 1 được chia đôi là cầu thang thông tầng lên gác lửng. Phía bên trong cùng sẽ là phòng sinh hoạt chung cũng như khu bếp và bàn ăn.

Cầu thang lên tầng gác lửng giúp chia đôi diện tích gác lửng thành 2 phần. Một phần nhỏ được thiết kế 1 phòng ngủ. Còn phần diện tích lớn thiết kế phòng ngủ cùng khu vệ sinh. Kèm với đó là một diện tích nhỏ dùng là sân phơi đồ.

Về cơ bản, các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 đều được thiết kế theo phong cách nhà ống. Vừa hiện đại vừa đảm bảo được không gian sử dụng. Diện tích cân đối, cách bài trí khoa học sẽ mang tới chất lượng không gian sống tốt nhất. Hi vọng với những mẫu nhà đã gợi ý ở trên Huy Bảo Khang đã giúp các bạn có thêm những ý tưởng mới cho căn nhà mơ ước của mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *