Category Archives: Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng

Trong khoảng những năm gần đây, kiến trúc thiết kế biệt thự 2 tầng đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Điều này cũng xuất phát từ nhu cầu cũng như tình hình kinh tế đang ngày càng dư giả. Đời sống của nhân dân hiện nay đang được nâng cao. Do đó mà nhu cầu về nhà ở cũng nâng cao, một ngôi nhà rộng lớn với đầy đủ tiện nghi ghi.

Thiết kế biệt thự 2 tầng đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của một bộ phận người dân hiện nay. Đối với nhiều người đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Thì việc tích cóp một khoản tiền để xây một căn biệt thự 2 tầng được coi là ước mơ cả đời. Trong khi đó, cùng với số tiền mà họ đã để dành được. Mà dành để về quê xây nhà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc. Mà họ mua một căn nhà nhỏ hoặc một chung cư nào đó ngay tại trung tâm thành phố. Do đó, hầu hết những công trình biệt thự 2 tầng ở nông thôn đang phát triển khá mạnh mẽ.

Thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự 2 tầng

Các loại hình thiết kế biệt thự 2 tầng hiện nay

Thiết kế biệt thự tính đến thời điểm hiện tại. Thì vẫn chủ yếu đi theo 3 phong cách kiến trúc sau: cổ điển, tân cổ điển ( kiểu kiến trúc cách tân) và hiện đại.

– Phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng mang tính cổ điển. Nét đặc trưng riêng của phong cách này đó chính là chủ yếu sử dụng thiết kế đối xứng, đăng đối. Điều này được thể hiện qua hệ tường, cột lớn với những đường gờ phào chỉ được trang trí cầu kỳ, nhiều lớp. Hình khối bên ngoài của kiến trúc cổ điển được thể hiện khá đồ sộ, nặng nề, bề thế. Nhưng nó lại mang đến sự trang nghiêm, quý phái và thường cao cấp hơn các kiến trúc khác.

Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển: Đây là lối thiết kế kiến trúc biệt thự có sự đan xen giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Đặc trưng của phong cách này là sử dụng hệ tường và cột lớn. Với cách kết cấu tự do này thì cửa có thể mở lệch hoặc mở lớn. Thậm chí có thể là mở rộng hơn nhiều so với kiểu cổ điển. Kiến trúc của biệt thự 2 tầng cách tân mang đến một sự nhẹ nhàng, hiện đại. Cùng với nhiều tấm kính kết hợp với tường lớn, lớp mái dốc được đan xen. Chính điều này cùng nhau tạo nên ấn tượng về tỉ lệ hình khối của công trình.

– Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại: Phong cách này thường sở hữu bố cục về hình khối khá tự do, thông thoáng. Tạo nên nhiều không gian mở khác nhau, ấn tượng. Cùng với hướng view lớn, ban công rộng kết hợp với nhiều mảng tường lớn đan xen. Bên cạnh đó, xu hướng kết cấu nghịch hoặc giấu cột, tạo cảm giác ấn tượng, mới mẻ.

Thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự 2 tầng

Thuê đơn vị thiết kế biệt thự có thật sự cần thiết?

Cuộc sống ngày càng no đủ do đó mà nhu cầu của con người không còn dừng lại ở chỗ ăn, nơi ngủ. Mà còn phải có một không gian sống thoải mái với đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt ngôi nhà phải mang thiết kế hợp thời và có tính thẩm mỹ cao.

Trước kia, khi điều kiện kinh tế vẫn còn rất khó khăn. Thì việc nghĩ đến thuê một kiến trúc sư để thiết kế biệt thự 2 tầng là rất khó. Nhưng với tình hình kinh tế hiện nay thì đây là một điều cần thiết. Bởi điều này mang đến cho gia chủ sự bố trí công năng sao cho phù hợp. Cũng như giúp thực hiện hóa ý tưởng của gia chủ cho tổ ấm của mình. Ngày nay, khi thiết kế một công trình nhà ở nào đó. Thì các kiến trúc sư phải áp dụng tính toán rất nhiều kiến khác nhau. Để giúp cho công trình đó phải đáp ứng được vẻ đẹp từ bên trong ra ngoài. Điều này có nghĩa là bên trong phải đáp ứng được sinh hoạt thì mới tính tiếp theo ra bên ngoài đẹp.

Nếu như có bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng hoặc nhà ở. Thì chủ đầu tư sẽ lường trước được nhiều vấn đề để tránh bị sai sót, cũng như dự toán được kinh phí. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều trong quá trình thi công biệt thự 2 tầng. Hãy để Huy Bảo Khang giúp bạn có được những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng ấn tượng nhất nhé!