Thiết Kế Nhà Xưởng Tại Bình Dương Cần Lưu Ý Gì?

Bạn đang muốn có một thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương hợp lý cùng với dây chuyền công năng máy móc phù hợp. Nhưng giá thành xây dựng thấp và điều này thì lại đang gặp khó khăn. Các bạn sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề này nữa. Bởi đã có Huy Bảo Khang giúp bạn giải quyết được những vấn đề này một cách nhanh chóng.  

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có chuyên môn và trách nhiệm cao. Đã giúp cho công việc được hoàn thành theo đúng như đã thỏa thuận. Huy Bảo Khang với phương châm tận tâm với công việc. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho khách hàng những công trình có chất lượng tốt nhất.

Một trong những thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương đang rất được nhiều khách hàng yêu thích. Đó chính là nhà thép tiền chế, đây là mẫu nhà đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng. Cùng Huy Bảo Khang tìm hiểu về mẫu thiết kế này nhé.

thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương
thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Giá trị cốt lõi của việc thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Bản thiết kế phải phù hợp với quy hoạch xây dựng, cảnh quan cũng như điều kiện tự nhiên. Bên cạnh đó công trình phải thân thiện với môi trường. Đặc biệt các quy định về kiến trúc, dự án đầu tư xây dựng công trình phải được duyệt.

Chúng tôi đảm bảo tuổi thọ cho công trình phải bền vững. Nền móng công trình được xây dựng vững chắc không sụt lún – biến dạng khi đưa vào sử dụng.

Phù hợp với các quy trình yêu cầu thiết kế về nhà xưởng hiện nay. Cũng như thỏa mãn yêu cầu và các chức năng sử dụng công trình của chủ đầu tư.

Công trình được thiết kế đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí. Quy trình thi công phù hợp với quy chuẩn – tiêu chuẩn xây dựng. Đảm bảo công tác phòng Cháy Chữa Cháy, bảo vệ môi trường và những tiêu chuẩn liên quan.

Khai thác tối đa những thuận lợi và bất lợi của môi trường tự nhiên ảnh hưởng đến công trình. Để từ đó đưa ra những phương án nhằm đảm bảo tiết kiệm năng lượng.

Các điều kiện, thiết bị thi công phải được đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe cho người dùng.

Chi tiết: Thiết kế nhà Bình Dương giá rẻ, chất lượng

thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương
thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Thiết kế nhà xưởng không chỉ nhằm tận dụng được hết công năng mà còn phải tiết kiệm chi phí. Mà điều quan trọng trong thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương đó là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì nhà xưởng là một mẫu nhà đặc biệt. Nó là nơi mà hàng nghìn công nhân làm việc. Nên yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nhà xưởng.  

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Quy trình thiết kế

Đâu được coi là quy trình chuẩn để thiết kế nhà xưởng? Đừng bao giờ để mập mờ giữa các bước trong thiết kế, thi công nhà xưởng. Cũng giống như xây nhà thì xây dựng nhà xưởng thì bước đặt nền móng là bước quyết định.

Dưới đây là những bước trong quy trình thiết kế nhà xưởng của Huy Bảo Khang.

Bước 1: Tư vấn về các nội dung, tiêu chí cũng như những lưu ý trong thiết kế nhà xưởng cho chủ đầu tư.

Bước 2: Kiến trúc sư của Huy Bảo Khang đến tận nơi xây dựng nhà xưởng để khảo sát

Bước 3: Đưa ra những định hướng cùng với góp ý của chủ đầu tư để thiết kế.

Bước 4: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật xây dựng nhà xưởng theo mục đích của chủ đầu tư.

Tiêu chí và yêu cầu cơ bản khi thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Tiêu chí

Khi thiết kế nhà xưởng cần lưu ý 3 tiêu chí rất quan trọng dưới đây:

Thiết kế nhà xưởng cần bố trí tổng thể mặt bằng sao cho phù hợp với sơ đồ công nghệ hiện tại. Cũng như phù hợp với kế hoạch mở rộng của chủ đầu tư sau này.

Thiết kế nhà xưởng cần phải am hiểu vật tư. Để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với từng đặc điểm của nhà xưởng để thi công.

Đưa ra được phương án hợp lý nhất để tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết kế nhà xưởng.

Yêu cầu khi thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương.

Nhà xưởng công nghiệp hay nhà máy là một dạng công trình mang tính đặc thù. Nhưng chúng vẫn là một hình thái kiến trúc.

Việc tư vấn thiết kế nhà xưởng cần phải đáp ứng được tối thiểu 3 yêu cầu sau:

Sơ đồ công năng sử dụng hợp lí:

Đây là yếu tố tiên quyết để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Một sơ đồ công năng được tính toán và bố trí một cách hợp lý. Sẽ giúp quá trình sản xuất diễn ra nhịp nhàng, tuần tự. Điều này sẽ tạo ra một năng suất lao động cao nhất.

Tham khảo thêm: Xây Nhà Cấp 4 Giá Rẻ Bình Dương Có Đặc Điểm Gì?

Tối ưu giải pháp kinh tế và kỹ thuật:

Việc thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương phải đảm bảo yếu tố an toàn. Đặc biệt hệ kết cấu của nhà xưởng phải ổn định. Các giải pháp kỹ thuật, biện pháp thi công đều phải được tính đến ngay từ giai đoạn thiết kế bản vẽ. Bên cạnh đó cũng cần cân nhắc những vật liệu được sử dụng để thi công nhà xưởng. Vừa tạo độ chắc chắn, an toàn nhưng vẫn phải tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu.  

Tạo nên một công trình nhà xưởng có tính thẩm mỹ cao:

Quan điểm nhà xưởng công nghiệp thì không cần quan tâm đến tính thẩm mỹ. Thì quan điểm này ngày nay đã không còn phù hợp nữa. Nhà xưởng ngoài chức năng là kho bãi tập kết vật tư hay là nơi làm việc của công nhân. Thì các công trình nhà xưởng công nghiệp hiện nay được chủ đầu tư quan tâm và yêu cầu cao hơn. Cùng với sự tư vấn của các kiến trúc sư có tay nghề cao thì kiến trúc nhà xưởng hiện nay đã có những thay đổi tích cực.

Thi công – xây dựng nhà xưởng cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi xây dựng nhà xưởng cần đặc biệt lưu ý đến móng và nền nhà xưởng. Vì đây là phần quan trọng nhất của nhà xưởng. Phần móng và nền nhà xưởng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình cũng như giá thành xây dựng.

Nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng và có cao độ cao hơn so với nền xây dựng xưởng. Thì khi thi công phần móng cho nhà xưởng sẽ không cần phải gia cố móng.

Ngược lại, nếu như thi công móng nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu… Thì phần gia cố móng rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng xưởng.

Riêng phần nền nhà xưởng thì tùy theo mục đích sử dụng nhà xưởng. Mà đơn vị thiết kế nhà xưởng sẽ có cách bố trí thép sao cho phù hợp.

Ngoài ra, tùy theo việc nhà xưởng được sử dụng để làm gì. Nếu như nhà xưởng được dùng để đặt máy móc, thiết bị sản xuất. Thì khi đổ bê tông nhà xưởng bạn cần chú ý đến độ dày của lớp bê tông nhé.

Sau khi đổ xong lớp nền bê tông của nhà xưởng. Thì phải tiến hành xoa nền nhà xưởng sau đó sẽ sơn lớp epoxy lên trên bề mặt bê tông. Điều này giúp nền nhà chống bám bụi và dễ lau chùi vệ sinh

thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương
thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

 

Huy Bảo Khang-Thiết kế, thi công nhà xưởng uy tín tại Bình Dương!

Có nhiều người cho rằng thiết kế nhà xưởng và thi công nhà xưởng không cần làm quá chắc chắn. Bởi đây chỉ là nơi làm việc và chứa đồ, chứa vật liệu… Nếu như bạn cũng đang suy nghĩ như vậy thì đây là một suy nghĩ sai lầm. Vì nhà xưởng được dùng làm kho để chứa đồ. Thì càng cần phải đảm bảo an toàn để tránh gây thiệt hại không đáng có. Đừng để đến khi “mất bò mới lo làm chuồng” thì lúc đấy đã quá muộn rồi.

Huy Bảo Khang là một đơn vị có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà xưởng tại Bình Dương. Có rất nhiều nhà xưởng mà Huy Bảo Khang thiết kế và thi công đã và đang hoạt động tốt tại các Khu công nghiệp. Nó đã giúp mang lại giá trị kinh tế cho Chủ đầu tư. Liên hệ ngay với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn về thiết kế nhà xưởng thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *