Category Archives: Thiết Kế Nhà Ống

Xây nhà ống hiện nay đang trở thành xu hướng thiết kế nhà ở không chỉ ở thành phố mà ở cả nông thôn được nhiều gia đình lựa chọn. Với kiểu mẫu thiết kế nhà ống hiện đại. Giúp đảm bảo công năng sử dụng cũng như tiết kiệm diện tích xây dựng một cách tối đa. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc về những thông tin cơ bản về mẫu nhà ống. Từ đó bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi thiết kế nhà ống.

thiết kế nhà ống
thiết kế nhà ống

Nhà ống được định nghĩa như thế nào?

Nhà ống là một dạng nhà xây được xây theo hình chữ nhật. Mẫu nhà ống này có chiều ngang khá hẹp và hạn chế hơn nhiều so với chiều dài của ngôi nhà. Đây được coi là kiểu nhà thường thấy nhiều ở các thành phố, đô thị lớn. Bởi ở những khu tập trung đông dân cư như này thì diện tích đất xây dựng hạn chế.

So với các mẫu nhà ở  khác, thì thiết kế nhà ống không mấy cầu kỳ và phức tạp. Do đó mà việc thi công diễn ra khá nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Nhà ống có rất nhiều loại với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng tùy theo mục đích sử dụng của chủ nhà mà nhà ống được chia ra thành các loại sau:

– Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

– Nhà ống 2 tầng 1 tum

– Nhà ống 3 tầng, 3 – 4 phòng ngủ

–  Nhà ống mang kiến trúc hiện đại, cổ điển, bán cổ điển…

thiết kế nhà ống
thiết kế nhà ống

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống

Để có được một thiết kế nhà ống phù hợp với mục đích cũng như không gian sử dụng. Thì gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây. Để đảm bảo mẫu thiết kế nhà ống tốt nhất, đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

– Thiết kế khoảng giếng trời để lấy ánh sáng.

Đối với những căn nhà ống thì một kiến trúc thông thoáng, ánh sáng tự nhiên được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế mà trong các mẫu nhà ống đẹp của những năm gần đây. Thì hầu hết các kiến trúc sư thường để một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời. Điều này giúp mang lại một không gian thông gió. Cũng như giúp ngôi nhà hấp thụ được ánh sáng tự nhiên.

Tùy vào các phong cách thiết kế nhà khác nhau như truyền thống, cổ điển, hiện đại. Mà Huy Bảo Khang đưa ra những tư vấn và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ. Ngày nay, xu hướng thịnh hành của thiết kế nhà ống. Chính là phong cách mở, điều này đã giúp ngôi nhà thoáng mát hơn,mang lại động lực mạnh mẽ cho cả gia đình.

– Mục đích sử dụng của các phòng trong việc bố trí.

Sai lầm của rất nhiều người khi thiết kế nhà ở đó là bố trí khá nhiều phòng. Đặc biệt đối với những ngôi nhà ống có diện tích xây dựng  nhỏ. Thì việc chia ra nhiều phòng như này ảnh hưởng rất lớn đến không gian sử dụng của cả ngôi nhà. Khi đó các phòng có diện tích khá nhỏ hẹp và chúng được ngăn cách nhau bởi những bức tường. Điều này đã làm cho căn nhà trở nên manh mún và tạo cảm giác chật chội hơn

– Hạn chế việc đứng núi này trông núi nọ

Để thiết kế nhà đẹp thì cần thống nhất được giữa thẩm mỹ cá nhân và các kiến trúc sư. Từ đó mới đưa ra được những phương án phù hợp nhất. Vừa đảm bảo công năng, sự tiện nghi lại có tính thẩm mỹ cao. Điều này giúp cho không làm mất thời gian của hai bên.

Trên thực tế có rất nhiều gia đình do không có lập trường của riêng mình. Mà dẫn đến việc thay đổi phương án thiết kế đột ngột. Chính điều này đã làm chậm tiến trình thi công của chính họ. Mà trong khi đó cái đích đạt được lại không như mong muốn. Điều này vừa gây bất tiện cho cả đôi bên mà lại mang đến kết quả không như mong muốn.

Chính vì vậy, việc tìm được đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp. Đây chính là điều bạn đang cần để có thiết kế nhà ống đẹp. Vậy thì hãy liên hệ ngay với Huy Bảo Khang để được tư vấn những mẫu thiết kế nhà ống phù hợp. Bên cạnh đó lại giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí xây dựng tổ ấm.