Xây Dựng Nhà Xưởng Bình Dương Chất Lượng, Giá Rẻ

Xây dựng nhà xưởng tại bình dương, phục vụ công việc sản xuất khi xây dựng cần lưu ý những vấn đề gì? Đâu là mẫu xây dựng nhà xưởng Bình Dương hiện đại, hiệu quả với chi phí thấp nhất? Xem ngay các thông tin quan trọng dưới đây.

Xây dựng nhà xưởng Bình Dương chất lượng, giá rẻ 

Trước sự phát triển của kinh tế thị trường, nhu cầu xây dựng nhà xưởng sản xuất là vô cùng lớn. Bình Dương – Tỉnh thành tập trung nhiều ngành công nghiệp: Dệt may, da giày, cơ khí và điện – điện tử. Rất cần được tư vấn và thi công nhà xưởng chuyên nghiệp chất lượng, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Thiết kế, thi công, cải tạo hay mở rộng xây dựng nhà xưởng Bình Dương đòi hỏi các đơn vị phải chuyên môn cao. Đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật. Tối ưu vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo đạt quy chuẩn được cấp phép. Tất cả những tiêu chí này đều phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi đi vào xây dựng từng phần.

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân làm tăng chi phí khi xây dựng. Như: Đơn vị thiết kế chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, cấu kiện quá lớn – dư bền. Giải pháp để khắc phục là thay đổi kết cấu móng và nền. Hoặc dựa vào địa chất để chọn phương án móng phù hợp: Cọc ép, cọc nhồi.

xây dựng nhà xưởng bình dương
xây dựng nhà xưởng bình dương

Giải pháp xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương 

Ngay nay, để xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương có 2 giải pháp thi công chính là:

Xây nhà xưởng bằng bê tông cốt thép

Thi công nhà xưởng bằng cấu kiện bê tông cốt thép đúc sẵn gồm: Loại 1 tầng và nhiều tầng.

Đặc điểm: 

-Thi công nhà xưởng 1 tầng: Có khẩu độ lớn, cấu kiện móng – cột – dàn mái – dầm cầu trục đều bằng bê tông cốt thép đúc sẵn. Hệ thống dàn mái, dầm hiện nay đều từ thép thay thế cho bộ dàn và dầm bê tông trước đây.

-Thi công nhà xưởng nhiều tầng: Bộ khung chịu lực kết cấu bê tông cốt thép đúc sẵn. Có một số bộ khung thiết kế chịu lực nhà công nghiệp nhiều tầng như sau:

 • Bộ khung nhà cứng ngang xen khung cứng dọc thành phần. Sơ đồ cấu tạo áp dụng cho những nhà xưởng Bình Dương chịu tải trọng rung động.
 • Bộ khung nhà phân cắt thành nhiều cấu kiện liên quan đến vị trí mối nối và cấu tạo giữa dầm với cột ảm bảo độ ổn định của công trình. 

Cấu tạo nhà bằng kết cấu thép:

 • Khung thép Zamil xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương được sử dụng khá phổ biến.
 • Trên dàn gác là các thanh xà gồ bằng thép U, I, L, Z có chiều dài một bước cột. Trên xà gồ là hệ thống mái bằng tôn được lợp chắc chắn.
 • Để làm tăng độ ổn định cũng như độ cứng không gian, kết cấu xây dựng nhà xưởng Bình Dương được đặt thêm hệ giằng. Giúp cho công trình chịu được tải trọng gió và lực hãm của cần trục.
 • Tường bao che nhà xưởng được xây hoàn toàn bằng gạch. Các tấm bê tông cốt thép đúc sẵn, bắt vào hệ thống tường tạo độ chắc chắn cao.

Đọc thêm: Nhà Tiền Chế Bình Dương Có Ưu Nhược Điểm Gì?

xây dựng nhà xưởng bình dương
xây dựng nhà xưởng bình dương

Xây nhà xưởng bằng khung thép tiền chế

Nhà thép tiền chế được chế tạo từ các cấu kiện bằng thép, đúc tại nhà máy và vận chuyển ra lắp dựng. Mẫu xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương này ứng dụng nhiều cho các dự án nhà sản xuất hơn. Bởi tính linh hoạt, khả năng vượt nhịp lớn và thời gian thi công nhanh.

Đặc trưng nhà xưởng khung thép tiền chế

Nhà xưởng khung thép tiền chế có những đặc trưng như sau:

 • Kết cấu khung kèo bằng thép V hoặc thép hộp sử dụng công nghệ khung thép tổ hợp tiền chế.
 • Khẩu độ: Khoảng cách được đo theo phương ngang của nhà xưởng
 • Bước cột: Thông thường có độ dài từ 6m đến 12m, là khoảng cách 2 cột theo phương dọc nhà. 
 • Chiều cao nhà: Đúng bằng chiều cao cột biên, quyết định độ thông thoáng của xưởng
 • Độ dốc mái xây dựng nhà xưởng Bình Dương thường từ 10% đến 30% đảm bảo việc thoát nước.
 • Tải trọng nền: Phụ thuộc vào sự bố trí máy móc, xe hàng… cũng như công năng sử dụng khác.
 • Tải trọng mái: Mái tôn chắn, tấm cách nhiệt, hệ thống kỹ thuật, trần giả, tải gió, cầu trục…

Thiết kế và sản xuất

Thiết kế nhà thép tiền chế được các kiến trúc sư tối ưu từ kết cấu, chi tiết cấu tạo đến công năng cho xưởng. Sau khi thống nhất kiến trúc và kết cấu, nhà thầu sẽ triển khai bản vẽ gia công chi tiết. Các cấu kiện sẽ nhanh chóng được chuyển xuống dưới xưởng sản xuất để gia công và lắp ghép.

Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

 • Kết cấu móng: Xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương sử dụng hệ móng bê tông cốt thép. Có tác dụng truyền tải trọng xuống dưới đất nền cứng. Móng được chọn có thể là móng đơn, móng băng, móng bè hoặc móng cọc… Trước khi đổ bê tông móng xưởng, bu lông của móng được liên kết chắc chắn vào thép móng. Kích thước bu lông thường sử dụng là loại M24 và M27.  Yêu cầu độ chính xác cao để tăng sự kiên cố của cấu kiện cột và kèo thép.
 • Nền nhà xưởng: Nền nhà xưởng đổ bê tông chắc chắn, bên dưới là lớp base và cát đầm chặt. Chiều dày của bê tông nền quyết định bởi tải trọng máy móc và xe làm việc trong xưởng. Mặt nền thường sơn epoxy hoặc đánh bóng để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.
 • Hệ khung: Kết cấu chính là cột thép và vì kèo. Hai bộ phận này được các kỹ sư thiết kế theo hình chữ H hoặc dạng dàn. Sao cho đủ khả năng chịu lực và vượt nhịp lớn lên đến 100m. Bản mã là phần liên kết giữa cột và vì kèo nối với nhau bằng các bu lông cường độ cao.
 • Cửa trời và mái canopy: Đặt trên đỉnh xưởng, cửa trời giúp thông gió để nhà xưởng thoáng mát khi hoạt động. Hệ mái Canopy có tác dụng che nắng, che mưa ở cửa ra vào và cửa sổ của toàn bộ xưởng.
 • Xà gồ và hệ giằng: Làm từ thép mạ kẽm Xà gồ thường có dạng chữ C, Z… Khoảng cách xà gồ là từ 1m đến 1,5m được liên kết với khung chính đỡ hệ mái tôn bên trên. Hệ giằng gồm mái và cột số lượng không nhiều trong kết cấu nhà xưởng nhưng là phần không thể thiếu. Tăng sự ổn định của hệ khung chính khi lắp dựng và trong quá trình sử dụng. Hạn chế tối đa việc biến dạng kết cấu nhà xưởng do tác động của môi trường và hao mòn.
 • Mái tôn bao che: Là loại Tôn 1 lớp mạ kẽm, bao phủ toàn bộ xưởng. Giúp tránh được tình trạng ăn mòn bởi môi trường. Do đặc điểm khí hậu nắng nóng ở Việt Nam, mái tôn xây dựng nhà xưởng Bình Dương có thêm lớp cách điện. Cấu hình chiếc túi khí hoặc lớp bông thủy tinh có tác dụng chống nóng và chống tiếng ồn khi nhà máy hoạt động.

Quy trình gia công

Quy trình gia công các cấu kiện của mẫu nhà tiền chế làm hoàn toàn trong nhà xưởng. Vì thế việc lắp dựng đảm bảo độ chính xác, công tác đặt bu lông móng được các kỹ sư lên phương án tối ưu. Công đoạn thực hiện từng bước được kiểm tra kỹ lưỡng theo các tiêu chuẩn có sẵn. Hạn chế rất nhiều rủi ro và sai sót có thể xảy ra khi xây nhà xưởng tại Bình Dương. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác hoạt động xưởng sau này.

So với nhà bê tông cốt thép thì nhà tiền chế được ưu tiên lựa chọn hơn. Bởi chi phí thiết kế và xây dựng xưởng Bình Dương bằng bê tông cốt thép rất cao. Thời gian thi công lâu, độ bền và tính cơ động tương đối thấp. Nhà tiền chế được các doanh nghiệp tại Bình Dương lựa chọn vì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Như: Chi phí xây dựng thấp, thi công nhanh chóng, độ bền tốt, tính linh động cao.

Tham khảo thêm: Xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương cần những thủ tục nào?

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà xưởng tại Bình Dương

Ngay sau đây, để hạn chế tối đa chi phí xây dựng hiệu quả. Huy Bảo Khang xin giới thiệu đến mọi người đầy đủ và tương đối chính xác đơn giá so với tình hình thị trường hiện tại.

4 yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà xưởng bao gồm:

 • Chi phí vật tư: Gạch, xi măng, thép… theo giá thị trường.
 • Chi phí nhân công xây dựng: Số lượng thợ tham gia vào quá trình thi công nhà xưởng.
 • Chi phí máy móc thiết bị hỗ trợ: Xe tải, cần cẩu, máy đổ bê tông….
 • Chi phí thuê ngoài các đơn vị thứ 3: Bên vận tải chuyên chở vật liệu, nhà kiểm định chất lượng…

Sẽ có rất nhiều các loại chi phí mà nhà đầu phải bỏ ra khi xây dựng nhà xưởng Bình Dương. Vì thế cần dự toán trước, đồng thời lên phương án thi công nhanh chóng hiệu quả. Chất lượng và chi phí phụ thuộc hoàn toàn vào sự chuẩn bị ban đầu đảm bảo cho nhà xưởng đạt chất lượng tốt nhất.

Một lưu ý nhỏ dành cho các nhà đầu tư. Khi có ý định xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp tại Bình Dương cần lựa chọn các công ty có kinh nghiệm. Thỏa thuận rõ ràng trên hợp đồng các điều khoản ràng buộc giữa hai bên. Bởi sẽ có hàng trăm vấn đề mà cả đơn vị thi công và chủ đầu tư không thể lường hết được. Một công ty giàu kinh nghiệm sẽ giúp hạn chế những rủi ro cho công trình và chi phí của bạn.

xây dựng nhà xưởng bình dương
xây dựng nhà xưởng bình dương

 

Huy Bảo Khang – xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương uy tín, chất lượng!

 • Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, kỹ sư giàu kinh nghiệm.
 • Áp dụng những kỹ thuật mang tính khoa học và tiên tiến nhất vào thi công xây dựng.
 • Chi phí thiết kế thi công nhà xưởng tại Bình Dương luôn cạnh tranh và hợp lý.
 • Luôn đảm bảo tiến độ thi công theo kế hoạch, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Thiết kế bản vẽ chi tiết, báo giá vật liệu rõ ràng minh bạch…
 • Đặt lợi ích cùng quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Huy Bảo Khang đã và đang chinh phục được lòng tin của nhiều khách hàng dù là khó tính nhất.

Tự hào là một đơn vị chuyên nghiệp, uy tin trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà xưởng Bình Dương. Nhiều công trình do Huy Bảo Khang thực hiện đã đi vào hoạt động tại các Khu công nghiệp, mang lại giá trị kinh tế lớn cho nhà đầu tư.

Toàn bộ thông tin về xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương đã được Huy Bảo Khang trình bày rõ ràng và chi tiết. Đừng quên những lưu ý và cân nhắc về hai mẫu nhà xưởng chuyên nghiệp để có lựa chọn tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để là chủ nhân của xưởng kinh doanh đẹp và hiện đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *