Xin Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Bình Dương

Bình Dương hiện nay đang là một vùng đất hứa hẹn với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Cho nên tại đây nhu cầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy sản xuất rất cao. Việc xây dựng nhà xưởng, nhà máy diễn ra nhanh chóng. Sẽ khiến cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp được đảm bảo. Bên cạnh đó góp phần làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng có điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi có ý định xây nhà xưởng. Đó là doanh nghiệp cần phải xin giấy phép xây dựng nhà xưởng. Đây là một trong những bước bắt buộc mà doanh nghiệp phải làm. Thì mới có thể đi vào xây dựng được nhà xưởng. Xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương không phải là điều đơn giản.

Xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương

Để có được giấy phép xây dựng nhà xưởng thì doanh nghiệp sẽ rất mất thời gian cũng như cần nhiều giấy tờ liên quan. Nếu như doanh nghiệp tự xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp có thể gặp phải khi xin giấy phép xây dựng nhà xưởng. Thì Huy Bảo Khang có thể giúp doanh nghiệp làm được điều đó một cách dễ dàng và đỡ tốn thời gian hơn.

Huy Bảo Khang chuyên các thủ tục pháp lý Nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn, an toàn, không rủi ro. Đảm bảo đúng thời gian cho chủ đầu tư khởi công xây dựng.

Thế nào là giấy xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương?

Đây là văn bản pháp lý được cơ quan chức năng, có thẩm quyền cấp cho một công trình trước khi khởi công xây dựng. Hiện nay, có 3 loại giấy phép liên quan đến việc xây dựng nhà xưởng đó là:

 • Giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình đang xuống cấp.
 • Giấy phép xây dựng mới
 • Giấy phép di dời công trình.

Bạn cần xác định xem công trình của doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào. Để có thể tiến hành xin phép xây dựng nhà xưởng đúng chuẩn. Để đảm bảo hồ sơ xin giấy phép không bị thiếu.

Theo như Luật Đất đai và Luật Xây dựng nếu muốn xây dựng kho chứa hàng, nhà xưởng phải thỏa mãn các điều kiện sau đây : khu vực xây dựng phù hợp quy hoạch. Bên cạnh đó phải chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất chuyên dùng.

Sau khi đã có giấy phép xây dựng nhà xưởng thì doanh nghiệp có quyền tiến hành xây dựng nhà kho, nhà xưởng theo đúng bản vẽ thiết kế.

Xem thêm: Quy trình khi thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

 xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương
xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương

Thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương gồm những gì?

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương

 Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định về cấp phép xây dựng nhà xưởng gồm những hồ sơ sau đây:

 • Đơn xin cấp phép xây dựng nhà xưởng của người muốn xây dựng nhà xưởng.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi xây dựng nhà xưởng.
 • Giấy chứng nhận đã được thẩm duyệt Phòng cháy chữa cháy
 • Lập báo cáo kinh tế – kĩ thuật
 • Lập tờ trình, báo cáo và quyết định thẩm tra theo TT13-BXD 
 • Cam kết bảo vệ và không gây ô nhiễm môi trường.
 • Chủ Trương của tỉnh liên quan đến nơi xây dựng nhà xưởng(nếu có)
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà xưởng cần xin phép.

Bản vẽ thiết kế xây dựng gồm 2 bộ bao gồm:

 • Tổng mặt bằng công trình trên lô đất với tỷ lệ 1/200 – 1/500; kèm theo đó là họa đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất và ranh lộ giới.
 • Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt của công trình với tỷ lệ 1/100 – 1/200.
 • Mặt bằng móng, sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, chất thải của công trình với tỷ lệ 1/100 – 1/200.

Quy trình

Một tuần sau khi doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ thì  Sở xây dựng sẽ xuống xác minh vị trí xây dựng.

Doanh nghiệp nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng cho cơ quan có thẩm quyền.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng sẽ phải tổ chức thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực địa. Trường hợp hồ sơ bổ sung mà chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo. Thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, Cơ quan có thẩm quyền phải có trách nhiệm thông báo bằng văn bản để hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cho đầy đủ.

Trường hợp, bổ sung hồ sơ nhưng vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo. Thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, Cơ quan có thẩm quyền phải có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày.

Chi tiết: Xây Dựng Nhà Xưởng Bình Dương Chất Lượng, Giá Rẻ

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương uy tín

Vì sao nên chọn Huy Bảo Khang?

Huy Bảo Khang cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng nhà xưởng. Nhằm giúp khách hàng tránh mất thời gian cũng như chi phí không cần thiết. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn tốt nhất. Với những mối quan hệ mà Huy Bảo Khang đang có. Đảm bảo giấy xin phép xây dựng nhà xưởng được rút ngắn thời gian. Để tránh mất thời gian cũng như để tiến độ xây dựng nhà xưởng được diễn ra nhanh nhất.

 • Với kinh nghiệm làm việc và mối quan hệ rộng, uy tín của Huy Bảo Khang tại Bình Dương với cơ quan cấp phép. Chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng có được giấy phép nhanh chóng.
 • Chi phí xin phép xây dựng với giá cả hợp lý. Chúng tôi cam kết, khách hàng sẽ luôn hài lòng về giá cả của chúng tôi.
 • Huy Bảo Khang hỗ trợ tư vấn thiết kế bản vẽ đúng tiêu chuẩn. Để giúp hoàn thành hồ sơ xin phép xây dựng theo đúng quy định. Tránh trường hợp bản vẽ của doanh nghiệp không hợp lệ. Điều này có thể dẫn đến thời gian để sở cấp giấy xin phép sẽ ngày càng lâu hơn. Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải lo về vấn đề thời gian cũng như chi phí nữa.
 • Thời gian chờ đợi để hồ sơ được duyệt sẽ được giảm. Mọi thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương được tiến hành ưu tiên trước.
 xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương
xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương

Quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương

Huy Bảo Khang đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục có liên quan đến việc xin Giấy phép xây dựng nhà xưởng như sau:

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Huy Bảo Khang sẽ tiến hành soạn Hồ sơ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương cho khách hàng.
 • Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng những giấy tờ có liên quan đến thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.
 • Sau đó chúng tôi lên Sở Xây Dựng để nộp Hồ sơ xin phép xây dựng nhà xưởng cho khách hàng.
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời những thông báo của Sở Xây Dựng. Khi hồ sơ có kết quả thì chúng tôi thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
 • Nhận giấy phép xây dựng nhà xưởng tại Sở Xây Dựng và chuyển cho khách hàng.

Huy Bảo Khang là đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói thủ tục pháp lý cho nhà xưởng tại Bình Dương.

Dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhà xưởng với đội ngũ nhân viên làm việc hết mình. Làm việc với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp cao nhất. Huy Bảo Khang tự tin sẽ luôn làm tốt vai trò của mình. Luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình một cách tốt nhất.

Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng sẽ được rút ngắn. Hy vọng với những dịch vụ mà Huy Bảo Khang đang cung cấp. Sẽ giúp quý khách hàng rút ngắn được thời gian cũng như chi phí cho giấy tờ và các thủ tục hành chính có liên quan đến xây dựng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *