Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng 100m2 Và Yếu Tố Tác Động

Thiết kế nhà 3 tầng đã trở nên phổ biến và được các gia đình lựa chọn. Bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng dành cho gia đinh có đông thành viên với nhiều thế hệ. Cùng với đó, câu hỏi về chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 cũng được nhiều khách quan tâm. Trong bài viết này, Huy Bảo Khang xin được chia sẻ cho khách hàng những yếu tố tác động đến chi phí xây dựng. Để khách hàng có thể chuẩn bị trước khoản tài chính phù hợp. Tránh bị gián đoạn trong quá trình xây dựng.

chi phí xây nhà 3 tầng 100m2
chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Những yếu tố tác động chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng. Trong đó có thể kể đến một số yếu tố quan trọng như diện tích, vị trí xây dựng hay phong cách thiết kế,… Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng này.

Vị trí xây dựng

Mặc dù cùng là một bản thiết kế xây dựng như ở phố. Thì chi phí xây dựng sẽ đắt hơn ở nông thôn. Kể cả khi cùng ở phố những nếu vị trí xây dựng gần mặt đường. Thuận tiện cho quá trình nguyên vật liệu xây dựng. Thì chắc chắn chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà ở phía sâu bên trong ngõ. 

Vị trí xây dựng chắc chắn là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hiện nay. Để dự tính được phí xây nhà 3 tầng một cách chính xác và cụ thể nhất. Quý khách nên tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng xây nhà trước khi bắt tay vào thi công.

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng nhà sẽ tác động đến hai yếu tố chính. Đó là chi phí thi công từ nhà thầu và mức kinh phí đầu tư mà gia chủ bỏ ra. Hai yếu tố này nghe có vẻ tỉ lệ nghịch nhưng thực tế lại có tác động chặt chẽ, qua lại với nhau.

Chi phí sẽ được tính bằng diện tích xây dựng x đơn giá thi công. Ở đây thì diện tích xây dựng sẽ là 100m2 nhưng giá thầu thi công thì sẽ khác nhau. Nhìn vào đây có thể thấy thằng rằng, việc lựa chọn đơn vị thi công sẽ tác động đến giá thành xây dựng như thế nào.

Hầu như những nhà thầu thi công đều có một nguyên tắc phổ biến đã trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng. Đó là diện tích xây dựng càng lớn thì giá thành thi công xây dựng cũng sẽ được giảm dần. Điều này là một yếu tố có lợi cho những gia chủ muốn xây dựng trên diện tích rộng. Tuy nhiên khách hàng cũng cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng. Để phù hợp với diện tích xây dựng và khả năng kinh tế.

Xem thêm: Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà mặt tiền 6m 3 tầng đẹp

Thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Ở Việt Nam, mỗi vùng miền lại có những kiểu thời tiết khác nhau. Tuy nhiên có thể khái quát lại thành hai mùa chính đó là mùa mưa và mùa khô. Trong đó thì mùa khô là thời điểm thuận lợi nhất để khởi công xây dựng và hoàn thiện các công trình. Vì thế mà giá nguyên vật tư cũng tăng khiến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 có thể tăng lên.

Vào mùa mưa, nhu cầu xây dựng giảm nên giá vật tư xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô. Tuy nhiên thời tiết mùa mưa thì không thuận lợi cho xây dựng. Dẫn đến kéo dài thời gian thi công hơn. Dễ xảy ra phát sinh các loại chi phí khác.

Để có thể đảm bảo được chất lượng cho công trình cũng như thời gian thi công nhanh chóng. Gia chủ cần có kế hoạch dự trù kinh phí và lựa chọn thời điểm thi công công thích hợp. Để có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng sao cho hợp lý nhất. Có thể nói rằng mùa khô sẽ mang lại hiệu quả thi công tốt hơn.

Phong cách thiết kế nhà 3 tầng

Phong cách thiết kế sẽ quyết định đến kiến trúc xây dựng của ngôi nhà. Một ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển sẽ có giá thiết kế thi công cao hơn so với ngôi nhà 3 tầng có thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại. Thiết kế các chi tiết càng cầu kỳ, phức tạp thì đơn giá thi công càng cao.

Chất lượng của nguyên vật tư xây dựng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau. Có đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn. Chọn nguyên vật tư xây dựng ở mức nào cũng sẽ có những tác động đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 100m2. Tùy theo điều kiện kinh tế để lựa chọn vật tư phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo cho kết cấu công trình được bền vững theo thời gian. Quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Chi phí cho thi công – yếu tố tiên quyết cho chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Chi phí cho thi công là một trong những yếu tố chính. Có tác động lớn nhất đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng. Bởi đây là giai đoạn tập hợp rất nhiều hạng mục, nhân công, kinh phí để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà. 

Chi phí thi công thì khách hàng có thể thuê từng đơn vị riêng. Chẳng hạn như đơn vị thi công làm móng, đơn vị làm mái, đơn vị xây phần mặt thô, đơn vị hoàn thiện công trình,… Mỗi đơn vị sẽ có mức giá thi công khác nhau cũng như báo giá cụ thể cho khách hàng trước khi bắt tay vào thi công. Chi phí thi công chính là đơn giá xây dựng mà nhà thầu và chủ đầu tư đã thống nhất. Sau khi có đơn giá thì đem nhân với diện tích xây dựng để biết mức phí cần thiết.

Tuy nhiên theo như kinh nghiệm của những chuyên gia xây dựng và các chủ đầu tư khác. Để đảm chất lượng, tiết kiệm chi phí và thống nhất về tổng thể kiến trúc. Khách hàng nên lựa chọn một nhà thi công trọn gói để ký hợp đồng. Tránh phát sinh những khoản chi phí khác nằm ngoài dự tính.

Tất cả những yếu tố khách quan và chủ quan trên đây có đều có sự liên hệ với nhau. Chúng sẽ tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 một cách rõ nét.

Chi tiết: Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng 60m2 Tính Như Thế Nào?

chi phí xây nhà 3 tầng 100m2
chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Huy Bảo Khang – giải pháp tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 !

Hiện nay, nhu cầu tư vấn thiết kế nhà đẹp luôn không ngừng tăng cao. Để đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết đó, các đơn vị tư vấn thiết kế và thiết kế thi công xuất hiện ngày càng nhiều. Khách hàng có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế. Tuy nhiên trước khi đưa đến quyết định, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tránh rắc rối.

Những đơn vị thiết kế ngày càng nhiều nên sẽ báo giá cạnh tranh. Tìm kiếm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và mức giá thành phù hợp với khả năng của bạn. Trong đó thì phải kể đến Huy Bảo Khang. Đây là đơn vị chuyên thi công, thiết kế các công trình xây dựng.

Đến đây, bạn sẽ được tư vấn về thiết kế từ những kiến trúc sư đã có nhiều năm kinh nghiệm. Những mẫu thiết kế có tính khả thi cao, hoàn chỉnh. Đặc biệt là có khả năng tùy biến linh hoạt theo yêu cầu của gia chủ. Hạn chế tối đa những lỗi thiết kế nhỏ không đáng có. Đồng thời cũng giúp cho ngôi nhà được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Với phương châm làm việc đặt chữ tín lên đầu. Khách hàng sẽ nhận được chế độ bảo hành tốt nhất từ Huy Bảo Khang. Mức chi phí xây dựng nhà 3 tầng 100m2 trọn gói của chúng tôi cũng đảm bảo phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng. Cam kết mang tới những lợi ích tối đa cho khách hàng từ dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình. Và hoàn toàn miễn phí về thiết kế xây dựng ngôi nhà của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *